Tác dụng của Yoga thực sự tốt thế nào?

Yoga là gì?

Yoga là một họ các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ xưa và thế giới tâm linh của Ấn Độ được phổ biến chính qua khái niệm Yoga này. Asana hay tư thế yoga theo nghĩa đen có nghĩa là một tư thế được giữ cố định một cách thoải mái, đồng thời nó cũng bao gồm những chuyển động chậm rãi và uyển chuyển. Khi luyện tập, cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi hiệu quả nhất, hơi thở sâu đi kèm sẽ mang nhiều oxy hơn đến cho máu.

Yoga giúp tinh thần thoải mái hơn
Yoga giúp tinh thần thoải mái hơn

Yoga là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng, đòi hỏi người luyện tập phải có tính kiên nhẫn, kiên trì trong từng bài tập yoga giúp tăng cường sức khoẻ, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho cơ thể cũng như là giúp cho tâm hồn luôn được thư thái, yên bình và hạnh phúc.

Xem thêm:

+ Bạn đã hiểu tập gym và những tác dụng của tập gym chưa
+ Chế độ dinh dưỡng cho các bạn nữ mới tập gym

Yoga là sự hợp nhất giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở thông qua các động tác. Có thể nói một cách vắn tắt, Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe, đồng thời có thể phát triển trí tuệ lên cao, đạt tới sự hiểu biết về bản thân, xã hội và trở nên hạnh phúc…

Yoga bao gồm năm yếu tố chính:

– Các bài tập Asana

– Thở đúng

– Thư giãn hoàn toàn

– Chế độ ăn uống cân bằng

Tác dụng của việc tập Yoga

Tác dụng của Yoga rất tốt cho sức khỏe
Tác dụng của Yoga rất tốt cho sức khỏe

Tập Yoga giúp thân thể, trí não khoẻ mạnh, tạo sự hài hòa, cân bằng cho cuộc sống của người tập vì nó kết hợp được tâm hồn và thể xác. Bài tập Yoga mà mọi người hay tập nhất là Thiền và Asana.

Tập Yoga có thể chữa khỏi hầu hết một số bệnh liên quan đến việc mất cân bằng cơ thể và cuộc sống như: căng thẳng, mệt mỏi stress đau đầu, béo phì… Có một nhiều trường hợp mắc bệnh nặng rồi mà vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn sau khoảng từ bốn đến sáu tháng tập Yoga, đó là những người bị bệnh táo bón đái tháo đường, bệnh bại liệt ở trẻ em, ung thư, tâm thần, bệnh Parkison, béo phì,…

Có thể nói Yoga là phương pháp rèn luyện tâm trí và cơ thể toàn diện nhất và thích hợp với tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.