Hướng dẫn bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng cho cơ bụng săn chắc

Tác dụng của tập gym là rèn luyện sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên bạn có biết những bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng là những bài luyện tập như thế nào không ạ. Cùng Tapgym.net theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng

Bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng 1 – Khởi động

Khởi động bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng
Khởi động bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng

bài tập gym đầu tiên này chúng ta đơn giản chỉ là lặp đi lặp lại các động tác gập bụng. Sử dụng ghế dốc để tập. Tập 3 hiệp. Mỗi hiệp 12 – 15 lần. Cơ chế của ghế dốc giúp bạn tăng trọng lượng phải nâng để gập bụng. Bởi vì khi nằm trên ghế dốc phần thân của chúng ta sẽ bị dốc về phía sau. Vì thế đẩy nhanh qua trình tập luyện hơn.

Bài tập gym cho nữ 2 -Bài tập với tạ

Vời bài tập này bạn cần sử dụng 2 tạ nhỏ. Dùng hai tay cầm hai tạ nhỏ đưa lên ngang dưới tai. Khoảng các từ tai đến tạ khoảng chừng 15 cm. Rồi từ từ hạ tay xuống dưới và lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần khoảng chừng 15 lần/hiệp và tập khoảng 3 hiệp.

Bài tập này mục đích chính là khi nâng tạ lên và hạ xuống ta sẽ phải sử dụng cơ bụng để lấy lực. Vì nó là bài tập cơ bản để làm quen nên không quá nặng và chưa tác động nhiều đến cơ bụng. Những bài tập gym giảm mỡ bụng cơ bản này chính là bài tập giúp các bạn làm quen với môn thể dục này. Vấn đề chính của tập gym không phải là mức độ của dụng cụ mà chính là sự đề đặn của việc tập. Bạn cần tập từ những bước cơ bản rồi mới tới nâng cao. Tăng dần mức độ khó của bài tập cho tới khi thành thục.

Bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng 3 – Bài tập với dụng cụ rung lắc eo

Đây là bài tập hết sức đơn giản bởi vì bạn chẳng cần phải làm gì mà chỉ cần đứng vào vị trí của chiếc máy, sau đó vòng sợi dây qua eo mình rồi bấm bấm nút. Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ mạnh nhẹ theo mức chịu đựng của mình rồi tăng dần. Tác dụng của bài tập gym giảm mỡ bụng này chính là cơ chế rung lắc sẽ giúp làm tan phần mỡ thừa đã tích tụ lâu ngày.

Xem thêm

>> Tác dụng của Yoga thực sự tốt thế nào?

>> Chế độ dinh dưỡng cho các bạn nữ mới tập gym

Bài tập gym cho nữ 4 – Bài tập lắc eo với ghế xoay

Bài tập này cũng là một bài tập gym giảm mỡ bụng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn ngồi lên chiếc ghế tay nắm chắc thành ghế phía trước. Nhớ chọn mức tạ phù hợp khoảng 3- 5 kg cho những bài tập bắt đầu.

Bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng
Bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng

Động tác: Xoay mông sang bên phải, càng cố gắng giữ thân trên ở vị trí ban đầu càng nhiều càng tốt. Đổi bên xoay sang trái, cứ thế bạn thực hiện động tác quay trái quay phải này khoảng 15 phút mỗi ngày. Nó sẽ hỗ trợ không ít cho quá trình luyện tập giảm cân của các bạn.

Trên đây là những bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng cực hiệu quả để có cơ bụng săn chắc và thân hình khỏe khoắn hơn. Chúc bạn thành công với những bài tập luyện này!

63 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *